Cách chọn cân sức khỏe vừa túi tiền, bền và nhỏ gọn.

Đời sống con người càng cao thì thức ăn nhanh và các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng lại càng được sử dụng nhiều kéo theo các hệ lụy như tăng cân không kiểm soát, vì vậy nhiều gia đình đã sắm cho mình một chiếc cân sức khỏe để dễ dàng theo dõi cân nặng của từng thành viên. Một chiếc cân sức khỏe tốt là chiếc cân chính xác, nhỏ gọn dễ cất giữ, sử dụng được lâu dài.

Các bà mẹ, các em bé mới sinh là những thành viên được “ưu ái” kiểm soát cân nặng bậc nhất trong nhà, nhất là trẻ sơ sinh, cân nặng thể hiện tình trạng sức khỏe và có thể ảnh hưởng đến thể trạng sau này của bé. Những người tập luyện thể thao, gym hay Yoga cũng là những người chắc chắn quan tâm hàng đầu đến cân nặng, vì vậy có một chiếc cân trong phòng để biết cân nặng bất cứ lúc nào góp phần giúp bạn thực hiện tốt các chế độ sinh hoạt hơn.

Một sản phẩm cân sức khỏe được trang trí ngộ nghĩnh 

Để mua được cho mình một chiếc cân sức khỏe điện tử loại tốt, các bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Đã là cân thì yếu tố chuẩn xác phải đặt lên hàng đầu. Khi mua cân, bạn nên yêu cầu người bán cho đứng lên cân từ 3-5 lần liên tiếp để chắc chắn số liệu cân luôn đồng nhất. Hoặc tốt hơn thì yêu cầu bên bán cân cho đặt quả cân chuẩn lên vài lần để xem số liệu có đúng và đồng nhất không nhé!
  • Mặt cân phải to rộng, chắc chắn để khi đứng lên cân được vững chãi và màn hình cũng phải to, rõ nét để có thể nhìn số liệu hiển thị trọng lượng ở màn hình rõ ràng.
  • Giá cả tốt, tuy nhiên xét cho cùng nếu đầu tư vào một sản phẩm cân sức khỏe chính hãng, giá cả có thể cao hơn những loại cân sức khỏe thông thường khác, nhưng sản phẩm sẽ sử dụng được lâu dài, độ chính xác cao, thực chất lại tiết kiệm hơn khi bạn mua một sản phẩm giá rẻ không xác định thương hiệu khác.


Tính năng của cân sức khỏe:
- Ngoài tính năng cơ bản nhất là cân trọng lượng thì hiện nay thị trường thường có thêm các tính năng khác như cân đo lượng mỡ, lượng cơ, cân đo chỉ số BMI,…
- Tự động tắt khi không sử dụng đến trong vòng bao nhiêu giây/phút
- Cảnh báo hết pin, cảnh báo quá cân.
- Kết nối wifi với điện thoại để lưu trữ dữ liệu được nhiều và thông minh hơn.

Để sử dụng cân sức khỏe được lâu dài, bạn cần chú ý và bảo quản cân điện tử sức khỏe như sau
- Dùng xong cất cân ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh đè vật nặng lên mặt cân, lâu ngày sẽ khiến cân hỏng/sai số. 
- Đứng lên cân nhẹ nhàng, không nhảy lên cân gây hỏng cảm biến dưới cân, ngoài ra nếu là cân mặt kính  việc nhảy lên cân có thể làm vỡ kính, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
- Kiểm tra pin/cân sức khỏe mỗi tháng 1 lần để tránh chảy nước hoặc sự cố không đáng có đối với cân.

Một chiếc cân sức khỏe trong nhà là điều cần thiết để theo dõi sự thay đổi cân nặng các thành viên giúp chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Viết bình luận