Mẹo tạo khối đơn giản cho cô nàng thích trang điểm tự nhiên

Đối với những người theo đuổi lối trang điểm tự nhiên thì việc tạo khối gần như không được coi trọng, thậm chí là sẽ bị bỏ qua. Đại đa số cho rằng kỹ thuật tạo khối quá đậm sẽ khiến khuôn mặt họ trở nên “giả” và khô cứng. Tuy nhiên, nếu biết cách, chúng ta vẫn có thể tạo nên một vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút bằng các thủ pháp hết sức đơn giản sau đây.

- Bước 1: Sau khi hoàn thiện xong lớp nền, hãy dùng ngón trỏ và ngón cái của bàn tay tạo thành hình chữ “L” và áp sát vào phần thái dương sao cho ngón cái nằm song song dưới xương gò má còn ngón trỏ trùng khớp với đường viền hướng lên trán. Cách làm này sẽ giúp bạn định hình được đường tạo khối tiêu chuẩn cho khuôn mặt.

- Bước 2: Dùng bronzer màu nâu nhạt tán một đường từ thái dương xuống dưới phần xương gò má. Vị trí tán phấn sẽ trùng khớp với vị trí mà ngón tay cái vừa đặt. 

- Bước 3: Dùng kem che khuyết điểm hoặc phấn highlight tán một đường lên phần trên của xương gò má, song song với đường phấn tạo khối vừa đánh rồi tán đều nhằm tạo sự hài hòa và khiến cho khuôn mặt có điểm nhấn rõ ràng.

- Bước 4: Phủ lên bầu mắt một lớp phấn màu nâu nhạt không nhũ. Chú ý lựa chọn phấn có màu cùng tông với sắc da của bạn.

- Bước 5: Tiếp tục dùng thêm phấn mắt có tông nâu đậm hơn tán thành hình vòng cung lên phần hốc mắt.

- Bước 6: Dùng cọ tán cho hai tông màu trên mắt hòa quyện với nhau. Chú ý dùng đầu cọ tán nhẹ cho ¼ phía đuôi mắt có độ nhấn và hất nhẹ ra sau. Khối màu mắt sẽ được phủ theo hình chiếc lá, đậm dần ở phía hốc mắt và đuôi mắt.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chuốt thêm một chút mascara và tô điểm làn môi bằng một lớp son dưỡng lên màu nhẹ hoặc son môi tông nude là đã có được vẻ cuốn hút một cách rất tự nhiên.

Chỉ với 6 bước thực hiện hết sức đơn giản, bạn không những sở hữu một khuôn mặt nhẹ nhõm, có chiều sâu mà còn lưu giữ được những đường nét tự nhiên vốn có. Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn màu phấn tạo khối và phấn mắt tương thích với màu da, đồng thời chú ý đến lượng phấn sử dụng để tránh sự nặng nề khi tạo khối.

Nguồn St

Viết bình luận